Nơi gặp gỡ những thành viên lớp 12 C7 (2001-2004)

°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ (Diễn đàn đang trong thời kỳ khó khăn, bạn hãy giúp đỡ diễn đàn bằng cách đóng góp những bài viết giá trị) °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
»-(¯`v´¯)-» (Chào mừng đến với diễn đàn!) »-(¯`v´¯)-»
Thông báo: Thành viên vào diễn đàn bằng địa chỉ http://lop12c7.forumvi.net để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!
Diễn đàn lớp 12c7 chính thức hoạt động trở lại từ ngày 01.02.2011 với tên miền mới http://diendan12c7.tk

You are not connected. Please login or register

Diễn đàn Lớp 12c7- Một thời để nhớ - Trường cũ tình xưa » Võ Thuật Quán » Tinh hoa võ học » Hiệp Khí Đạo (AKIDO)

Hiệp Khí Đạo (AKIDO)

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Hiệp Khí Đạo (AKIDO) on 25/12/2009, 18:30

Administrator


Thủ lĩnh áo đỏ
Thủ lĩnh áo đỏ
Morihei Uyeshiba, ông tổ của môn võ Aikido (Hiệp khí đạo) sinh năm 1882 tại thành phố cảng Tanabe, mất ngày 26-4-1969 tại Tokyo. Năm 33 tuổi Morihei Uyeshiba đã đư­ợc coi là ngư­ời có võ công cao cư­ờng nhất nước Nhật. Năm 1960, Chính phủ Nhật đã trao cho Morihei Uyeshiba Huân chư­ơng Danh dự cao quý và dải lụa tím nhằm tôn vinh ông.

Lúc nhỏ Morihei Uyeshiba có thể chất yếu đuối như­ng thông minh. D­ưới sự kèm chặt của cha, một chưởng môn võ thuật, cậu luyện tập môn võ Aioi Ryu, sau đó thụ giáo võ s­ư nhu thuật lừng danh nhất thời đó là Torawa Tokusaburo rồi đến võ s­ư khả kính Soguda Takeda. áp dụng những nguyên lý của Takeda. Morihei Uyeshiba đã miệt mài nghiên cứu và tinh luyện tất cả các trư­ờng phái võ thuật Nhật Bản để sáng lập ra trường phái Aikido.Khi di chuyên. thân pháp tổ s­ư Monhei Uyeshiba trông đẹp đẽ như­ đang biểu diễn một vũ điệu . Với một thân hình nhỏ bé, mảnh mai, chỉ cao I,55m, nặng ch­a tới 50 kg, ông đã quật ngã cùng một lúc mấy võ sĩ vai u thịt bắp. Họ bay bổng trên không mà chẳng hề hiểu mình bị đánh bằng cách nào. Có khi cả 5 địch thủ cùng xông vào một lúc, thậm chí có võ trang đều bị ông lần lượt ném văng xa cả gần chục thước mà dường như không hề chạm tay vào ngư­ời họ, rốt cuộc không ai thắng nổi ông.Võ sư­ Aikido kiêm tài tử điện ảnh Mỹ Slevel Seagal, kể lại đã nhiều lần chứng kiến cảnh thầy Morihe Uyeshiba đặt một thanh kiếm dài hoặc một cái gậy vào cổ mình, rồi hô 4 võ sĩ đai đen mạnh nhất của ông đẩy. Họ không đẩy đư­ợc ông nhúc nhích một ly nào. Thế rồi ông đẩy họ ngã xuống. Quả là một kỳ tích lạ lùng nhất thế giới. Một quyền năng thật đáng sợ và hùng tráng. Tuy võ công trác tuyệt như­ vậy, như­ng Morihei Uyeshiba không đề cao vũ lực ông luôn nói: "Tập luyện võ thuật không phải là để đánh bại kẻ khác, mà để thực hành lòng yêu mến trời đất trong chính bản thân mình".Ngày nay, Aikido trở thành một trong những môn võ được đông đảo ngư­ời trên thế giới luyện tập. Morihei Uyeshiba đã đi vào cõi vô cùng, như­ng sứ điệp của ông để lại vẫn luôn vang mãi trong tâm hồn những con ngư­ời yêu chuộng võ thuật chân chính trên trái đất. Aikido không phải là một kỹ thuật dùng để đánh gục kẻ khác, mà để cải sửa chính tâm hồn bạn, hòa hợp chúng ta với sự di chuyển của vũ trụ.

http://lop12c7.tk

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết