Nơi gặp gỡ những thành viên lớp 12 C7 (2001-2004)

°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ (Diễn đàn đang trong thời kỳ khó khăn, bạn hãy giúp đỡ diễn đàn bằng cách đóng góp những bài viết giá trị) °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
»-(¯`v´¯)-» (Chào mừng đến với diễn đàn!) »-(¯`v´¯)-»
Thông báo: Thành viên vào diễn đàn bằng địa chỉ http://lop12c7.forumvi.net để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!
Diễn đàn lớp 12c7 chính thức hoạt động trở lại từ ngày 01.02.2011 với tên miền mới http://diendan12c7.tk

You are not connected. Please login or register

Diễn đàn Lớp 12c7- Một thời để nhớ - Trường cũ tình xưa » Võ Thuật Quán » Tinh hoa võ học » Hồng Gia Quyền

Hồng Gia Quyền

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Hồng Gia Quyền on 25/12/2009, 18:34

Administrator


Thủ lĩnh áo đỏ
Thủ lĩnh áo đỏ
Hồng Gia Quyền là một môn phái nổi tiếng ở miền Nam Trung Hoa. Hồng Gia Quyền hay cong gọi là Hồng Gia Phái hay Hồng Phật Phái có nguồn gốc từ Thiếu Lâm Tự. Vị tổ sư sáng lập Hồng Gia Quyền là Hồng Hy Công, đệ tử của Chí Thiện Thiền Sư người đã rời khỏi chùa Thiếu Lâm ở Phúc Kiến vào cuối thế kỷ 17. Hồng Hy Công sau đó kết hôn với Phương Vĩnh Xuân, cũng là một cao thủ trong giới võ lâm thời bấy giờ.

Hồng Hy Công học võ Thiếu Lâm nên lối đi quyền và phong cách giao đấu của ông rất dứt khoát và dũng mãnh. Đó chính là dáng dấp và đường nét cũ trong Hổ Hình Quyền của Thiếu Lâm Tự. Phu nhân của ông lại thiên về nhu quyền, lấy hình dáng động tác của loài Hạc mà sử dụng để tránh đỡ, nhập nội.Sau này Hồng Hy Công đã sáng lập ra Hồng Gia Quyền (Môn phái võ nhà họ Hồng). Tổng hợp tinh hoa của cả hai vợ chồng chính là bài thảo Hổ Hạc Song Hình Quyền nổi tiếng của môn phái. Bài thảo này thiên về các đòn khóa chặn tay. Các đòn tay nhu xen với một số các đòn đá chặn làm cho bài quyền trở nên vô cùng biến hóa, cương nhu kết hợp.Môn phái này được du nhập vào Việt Nam khá sớm và nhanh chóng phát triển với một bản sắc rất đặc trưng. Các bài quyền, binh khí rất đa dạng được các võ sư môn phái truyền dạy và phát triển lại như La Hán Quyền, Bát Quái côn, Tứ Linh Đao,... Hiện nay phong trào luyện tập võ thuật của Hồng Gia Quyền rất phát triển.Chấp chưởng môn Thiếu Lâm Hổng Gia - Tô Tử Quang là người đã kế thừa và phát huy những bản sắc của môn phái. Đặc trưng hơn nữa là môn phái này mang tính gia truyền, và là của độc với đúng ý nghĩa của nó. Ông đã đem lại cho Thiếu Lâm Hồng Gia một cá tính, cốt cách riêng. Sau này các võ sư kế cận như võ sư Cường, Chiến, Thắng, Hà,... cũng đã không ngừng phát huy làm rạng danh môn phái bằng những thành tích thiết thực trong các kỳ hội diễn võ thuật.

http://lop12c7.tk

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết