Nơi gặp gỡ những thành viên lớp 12 C7 (2001-2004)

°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ (Diễn đàn đang trong thời kỳ khó khăn, bạn hãy giúp đỡ diễn đàn bằng cách đóng góp những bài viết giá trị) °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
»-(¯`v´¯)-» (Chào mừng đến với diễn đàn!) »-(¯`v´¯)-»
Thông báo: Thành viên vào diễn đàn bằng địa chỉ http://lop12c7.forumvi.net để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!
Diễn đàn lớp 12c7 chính thức hoạt động trở lại từ ngày 01.02.2011 với tên miền mới http://diendan12c7.tk

You are not connected. Please login or register

Diễn đàn Lớp 12c7- Một thời để nhớ - Trường cũ tình xưa » -`@'-Góc Văn Nghệ-`@'- » Truyện- Ký » Nữ cướp biển thành công nhất mọi thời đại

Nữ cướp biển thành công nhất mọi thời đại

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

BichDiem

avatar
Lớp 7
Lớp 7
(Eva.vn) - Nữ hải tặc người Trung Quốc Ching Shih là tổng hợp của hai phẩm chất bất bình thường trong một tên cướp biển. Trước tiên, bà là một phụ nữ và điều thứ hai là bà có thể sống sót với số tài sản khổng lồ của mình. Vào những năm đầu thế kỷ 19, bà đã dẫn đầu một “hạm đội cướp biển” tung hoành ngang dọc trên đại dương.
window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}


Sử sách cho rằng bà được sinh ra vào năm 1785. Shil Yang hay Shil Shiang Gu là một cô gái điếm có nhan sắc tuyệt vời. Năm 1801, Shil Yang kết hôn với tên thuyền trưởng Cheng I hay còn được gọi là Zheng Yi. Từ đó, bà đổi tên thành Cheng I Sao, có nghĩa là vợ của Cheng I.

Một truyền thuyết cho rằng bà đã bị hải tặc bắt cóc làm nô lệ. Xinh đẹp, quyến rũ, hơn mức bình thường đã khiến cho thuyền trưởng Cheng I quyết định lấy bà làm vợ. Shil Yang đã đồng ý với điều kiện Cheng I giao cho bà nửa số gia tài của hắn và bà được phép lãnh đạo con tàu cùng với chồng.

Trong 6 năm đầu tiên chung sống, hai vợ chồng cướp biển Cheng đã cùng nhau gây dựng lên đế chế hải tặc thao túng toàn bộ vùng biển từ phía Nam Trung Quốc sang đến Malaysia.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 1807, chồng của Cheng I Sao qua đời trong một trận bão. Cheng I Sao lên nắm quyền thay chồng và trao chức thuyền trưởng hạm đội cho Phó tổng tư lệnh Chang Pao. Chang Pao không chỉ là một tên cướp biển mà còn là con nuôi của Cheng I và Cheng I Sao. Vào thời điểm này, có hơn 400 con tàu và 70.000 tên cướp biển nằm dưới sự chỉ huy của Cheng I Sao.

Cheng I Sao lại một lần nữa đổi tên thành Ching Shih (có nghĩa là người vợ góa phụ của Ching) và tự mình xây dựng nên những bộ luật cướp biển cực kỳ nghiêm khắc. Chẳng hạn, nếu một tên hải tặc giấu giếm bất kỳ chiến lợi phẩm nào lần đầu tiên, hắn sẽ bị đánh đập tàn nhẫn và lần thứ hai thì sẽ bị hành hình.Cưỡng hiếp một nữ tù nhân sẽ bị xử tử.

Trong số đó nổi tiếng nhất (có lẽ do kỳ cục nhất) phải kể đến luật đối xử nữ tù nhân: cô nào xấu xí ngây lập tức phóng thích, trả về đất liền. Những cô xinh đẹp còn lại sẽ được đem ra đấu giá trước toàn thể hải tặc trên chiến thuyền, ai mua được sẽ được tổ chức làm lễ cưới. Và nếu như gã nào có ý định lừa dối phản bội người tình, hắn sẽ bị bà giết ngay tắp lự.Hai vợ chồng cướp biển Cheng đã cùng nhau gây dựng lên đế chế hải tặc thao túng toàn bộ vùng biển từ phía Nam Trung Quốc sang đến Malaysia.

Ching Shih đã bảo vệ đế chế của mình bằng cách bất kỳ kẻ nào có ý định ăn cắp tài sản của bà, hắn sẽ phải trả giá bằng mạng sống của mình. Thần chết cũng là điều mà những tên hải tặc vô danh tiểu tốt phải gặp phải nếu như hắn dám đưa ra một mệnh lệnh cho những người khác. Không thi hành hay chống lại nhiệm vụ cũng sẽ khiến cho những tên cướp biển phải trả giá đắt trong khi đó những kẻ đảo ngũ sẽ bị cắt tai nhưng ít nhất chúng còn giữ được cái đầu của mình.

Bằng cái đầu lạnh của mình, Ching Shih đã giúp cho đế chế của mình ngày càng trở nên vững mạnh. Tháng 1 năm 1808, triều đình Trung Quốc đã quyết định chấm dứt những hành động của Ching Shih bằng cách cử Đội hải quân hoàng gia đến tấn công tàu của Ching Shih.

Một trận chiến quyết liệt diễn ra giữa hải quân hoàng gia và hải tặc tại Kwangtung. Ching Shih đã chống trả mạnh mẽ và bà đã bắt những thuyền nhỏ gia nhập đội hải tặc của mình. Đó không phải là sự gia nhập tự nguyện mà là “tham gia hay là chết”Ching Shih đã tự mình xây dựng nên những bộ luật cướp biển cực kỳ nghiêm khắc

Không thể bắt Cheng I Sao quy hàng, năm 1810 triều đình buộc phải chuyển sang chiến thuật mới: đề nghị bà buông tha đế chế thống trị để đổi lấy tự do. Không ngần ngại, nữ cướp biển nắm bắt ngay cơ hội quý giá và tiến tới bàn thương lượng.

Kết quả là trong đội quân cướp biển hùng hậu với quân số lên tới 80.000 người, chỉ có 126 tên bị xử trảm, chưa đến 400 tên bị lưu đày, số còn lại hoặc được trả tự do hoặc sung vào quân ngũ. Trong số đó có cả Chang Pao. Hắn được phong chức là Đại úy và chỉ huy 20 con tàu. Thậm chí, Chang Pao còn được thăng chức đại tá. Ching Shih và Chang Pao sống tại Fukien vào năm 1822 khi Chang qua đời ở tuổi 36.

Sau cái chết của người chồng Chang Pao, Ching Shih chuyển đến Canton mở một sòng bài và nhà thổ. Một số người tin rằng bà còn điều khiển cả tàu buôn lậu nhưng vẫn chưa đưa ra được chứng cứ xác thực. Năm 1844, Ching Shil qua đời ở tuổi 69.

Trong cuộc đời của mình, bà cũng được biết đến với cái tên Madam Ching. Người ta vẫn chưa biết chính xác số thuyền mà Ching Shih chỉ đạo là bao nhiêu nhưng theo ước tính là vào khoảng 1500 thuyền với 8000 hải tặc. Chắc chắn với số lượng đó, Ching Shih là một trong những hải tặc nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử của mọi thời đại.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết