Nơi gặp gỡ những thành viên lớp 12 C7 (2001-2004)

°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ (Diễn đàn đang trong thời kỳ khó khăn, bạn hãy giúp đỡ diễn đàn bằng cách đóng góp những bài viết giá trị) °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
»-(¯`v´¯)-» (Chào mừng đến với diễn đàn!) »-(¯`v´¯)-»
Thông báo: Thành viên vào diễn đàn bằng địa chỉ http://lop12c7.forumvi.net để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!
Diễn đàn lớp 12c7 chính thức hoạt động trở lại từ ngày 01.02.2011 với tên miền mới http://diendan12c7.tk

You are not connected. Please login or register

Diễn đàn Lớp 12c7- Một thời để nhớ - Trường cũ tình xưa » -`@'-Ta đã sống-`@'- » Tâm sự tình yêu » Nước mắt trên vai anh

Nước mắt trên vai anh

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Nước mắt trên vai anh on 11/5/2010, 16:33

BichDiem

avatar
Lớp 7
Lớp 7
Anh Liêm đã tìm hiểu chị Hoa mười năm nay... (Ảnh minh họa)
Nước mắt trên vai anh

(24h) - Ai cũng tưởng đám cưới anh Liêm với chị Hoa sẽ được tổ chức vào tuần này. Thiếp mời đã gửi đi khắp làng trên xóm dưới. Ai ai cũng nao nức muốn tới dự đám cưới của cặp đôi yêu nhau lâu nhất trong làng.

window.onload = function () {resizeNewsImage("news-image", 500);}


Anh Liêm đã tìm hiểu chị Hoa mười năm nay. Tìm hiểu đến độ ba năm thì anh Liêm xin cưới. Nhưng bố mẹ anh Liêm nhất quyết không cho anh Liêm hỏi cưới chị Hoa. Lý do cũng thật đơn giản, nhà chị Hoa nghèo.

Bố mẹ anh Liêm muốn gửi gắm cậu con trai duy nhất vào nơi “lá ngọc cành vàng”. Nhưng, anh Liêm cứ một hai nhất quyết chỉ yêu và lấy chị Hoa làm vợ. Sự việc cứ nhùng nhằng đến hai năm sau vẫn chưa giải quyết xong. Bao nhiêu đám nhà anh Liêm giới thiệu tới anh đều xua tay từ chối, thậm chí có đám anh còn trốn biệt tăm biệt tích đến vài tháng sau mới về nhà. Cả nhà lo lắng cho chuyện nhân duyên của cậu con trai độc nhất.

Bà cô ruột anh Liêm đi xem bói, thầy phán có con ma duyên dữ lắm nhập vào chị Hoa bắt hồn bắt vía anh Liêm. Muốn anh Liêm quên chị Hoa để đến với người con gái khác thì phải sắm một cái roi mây thật to, sau đó ngâm roi mây vào âu nước tiểu của trẻ con mới tè ra vào buổi sớm mai rồi cứ thế nhằm đầu nhằm tay chân chị Hoa quật cho thật lực. Càng quật mạnh càng có kết quả. Muốn ăn chắc hơn, thì sau khi quật roi tơi bời phải đổ cả âu nước đái trẻ con ướt từ đầu tới chân chị Hoa, thì con ma duyên nó mới chịu hồn bay phách lạc.

Thầy nói sao nghe vậy, nhà anh Liêm sắm sanh đủ cả roi mây lẫn âu nước tiểu trẻ con nhằm đúng lúc chị Hoa đang trên đường đến lớp dạy học tấn công chị Hoa. Hậu quả là chị Hoa bị một trận roi mây tơi bời, thâm tím hết cả mình mẩy. Tệ hại hơn là toàn thân chị bị nước đái trẻ con đổ từ trên đầu xuống chân, khai thối mù mịt. Sự việc bị đưa ra Công an giải quyết càng làm tăng mối quan hệ căng thẳng giữa hai gia đình.

Sự việc đã đến thế, chị Hoa sinh ra nản lòng. Chị bàn với anh Liêm hay là cắt đứt mối quan hệ đường ai nấy đi. Chị sẽ đi lấy chồng cho anh Liêm rảnh thân đi lấy vợ theo sự sắp đặt của gia đình.

Mới nghe đến đó, anh Liêm đã giẫy nẩy lên như đỉa phải vôi: “Thời buổi này nam nữ có quyền bình đẳng. Anh và em đều là trí thức. Sao lại để hủ tục phong kiến, bói toán nó thắng thế được. Đã đi thì đi đến cùng, lùi bước là hèn nhát. Chẳng nhẽ em bỏ mặc luôn cả 5 năm đằng đẵng chúng ta tìm hiểu nhau hay sao? Tinh thần đảng viên của em để ở đâu?”.

Chị Hoa nước mắt ngắn dài nắm chặt tay anh Liêm thổ lộ: “Anh làm gì mà như hô khẩu hiệu thế. Thật lòng nhiều lúc em thấy buồn cho tình yêu của chúng ta nên tính cách nghĩ quẩn. Chứ trong tim em chỉ có một mình anh”.

Anh Liêm gắt gỏng: “Biết thế thì cứ lẳng lặng mà đấu tranh, không phải suy nghĩ quẩn quanh gì nữa. Đấu tranh đến khi nào được thì thôi”. Chị Hoa nhăn nhó: “Anh dùng từ đấu tranh làm gì cho to tát. Chúng ta chỉ tìm cách thuyết phục các cụ hai bên thôi. Nhưng em sợ nhỡ đến lúc được cả hai bên đồng ý thì hai ta đều râu dài đến rốn thì sao”.Chị Hoa càng đau khổ bao nhiêu, anh Liêm càng động viên bấy nhiêu... (Ảnh minh họa)

Anh Liêm bật cười thành tiếng: “Thì vẫn cưới nhau chứ sao. Em không thấy báo chí họ viết có bao nhiêu đôi già rồi vẫn cưới nhau, sống hạnh phúc đến khi chết đấy thôi!”. Việc trừ tà ma quỷ trong người chị Hoa không xong, nhà anh Liêm tung tin con ma duyên trong người chị Hoa vẫn chưa bị trừ khử. Nó vẫn lẩn quất trong người chị Hoa khiến chị khó lấy chồng. Nếu ai không biết anh Liêm và chị Hoa vẫn kiên trì theo đuổi mục đích thuyết phục nhà anh Liêm, cho hai người tổ chức đám cưới thì dễ bị tin xấu làm cho mờ mắt.

Sau cú đánh ma duyên thất bại, nhà anh Liêm tức lắm, liên tục tung ra những tin xấu về chị Hoa nhằm cô lập chị, làm cho mọi người ghê sợ chị không dám đến gần. Nhất là đàn ông con trai không dám tìm hiểu chị Hoa nữa. Nhà anh Liêm tỏ rõ thái độ, nếu chị Hoa không tự nguyện rời bỏ anh Liêm thì sẽ phải chịu cảnh cô đơn ở vậy suốt đời.

Chị Hoa càng đau khổ bao nhiêu, anh Liêm càng động viên bấy nhiêu: “Như thế có khi lại hóa hay. Không ai dám đến gần tìm hiểu em thì anh chẳng cần phải lo lắng nữa”. Chị Hoa lại nước mắt lưng tròng: “Anh muốn lấy cái cô gái già này à?”. "Gừng càng già càng cay. Em càng già càng mặn mà xuân sắc.” Chị Hoa nguýt yêu người yêu: “Anh chỉ được cái khéo nịnh”.

Thấm thoắt anh Liêm và chị Hoa yêu nhau đã được 7 năm. Thế mà chuyện hôn nhân giữa hai người vẫn chưa đâu vào đâu. Sau một thời gian suy nghĩ rất kỹ, anh Liêm bàn với người yêu đánh bạo cứ quan hệ có thai trước ép gia đình anh Liêm phải đồng ý. Chị Hoa sau một hồi suy nghĩ rất lâu rồi cũng đành gật đầu đồng ý.

Tưởng rằng cái thai máu mủ ruột già sẽ khiến nhà anh Liêm phải thay đổi ý định. Đằng này bố mẹ anh Liêm sau một lúc sững sờ thì bình tĩnh ngay tức thì. Bố anh Liêm bảo sẽ cho cưới nhưng phải đợi ngày lành tháng tốt.

Anh Liêm và chị Hoa đang hoan hỉ vui mừng trước thành quả bao nhiêu năm “tranh đấu” thì đùng một cái, bà cô ruột anh Liêm phát ra cái lệnh phải đi xem thầy bói trước khi cưới xem hai anh chị có hợp cung hợp mệnh với nhau không. Bà cô cao số không chồng, không con nói sao làm vậy, bèn nhờ ngay người hàng xóm chở xe máy đến một ông thầy nổi tiếng cao tay trong vùng. Thầy phán chị Hoa tuổi hổ, còn anh Liêm tuổi hợi. Lợn lấy hổ ắt bị vồ chết ăn thịt. Thêm vào cung số vận mệnh chị Hoa cao số có tướng sát chồng. Nếu cứ cố tình lấy nhau chắc chắn anh Liêm bị vợ sát chồng hãm hại chết trước.

Mới nghe qua đã hãi! Bố mẹ anh Liêm nhất định đòi lễ về xin hủy cưới mặc dù thiếp mời đã được phát đi khắp nơi. Còn về phía bà cô cao số, sau khi đi xem bói về thì chiếc xe máy do người hàng xóm chở bà cô bị đâm thẳng vào ụ đất cao bên đường. Kết quả là bà cô anh Liêm mất mạng.

Thế là lại thêm một chuyện rắc rối trước ngày đại hỷ. Đám cưới đâu chưa thấy đã thấy đám ma. Anh Liêm và chị Hoa muốn cưới nhau lại phải mất thêm ba năm chịu tang bà cô ruột nữa.

Đến nước này thì chị Hoa khóc chẳng ra khóc, mếu chẳng ra mếu vì mối tình trăm năm của mình. Lại còn cái thai đã sắp đến đủ tháng không thể phá, buộc chị Hoa phải nuôi con một mình. Đứa bé sinh ra lại là con gái nên tình thế lại càng trở nên bi đát.

Chị Hoa chỉ còn biết khóc than cho số phận. May mà anh Liêm luôn động viên, kiên nhẫn chờ kết thúc tốt đẹp của một chuyện tình buồn.

2 Re: Nước mắt trên vai anh on 11/5/2010, 16:39

BichDiem

avatar
Lớp 7
Lớp 7
Mình đọc câu chuyện này mà bức xúc quá,thời đại bi giờ mà cũng cổ hủ như vậy.
Và mình lại cảm thấy phục với tình yêu chân thật của 2 người trong câu chuyện ấy đặt biệt là người con trai,dù có sự ngăn cản gia đình rất quyết liệt nhưng anh ấy vẫn một lòng bảo vệ tình yêu của mình,anh ấy luôn động viên và an ủi cô ấy lúc khó khăn nhất,tình yêu của người con trai và cô gái ấy rất là tuyệt vời,và họ sẻ được hạnh phúc.
Lời nhắn cho mấy ông lớp 12c7 nè: nếu mấy ông cũng có trường hợp tương tự như thế thì nên đấu tranh vì tình yêu của mình nhe,luôn bảo vệ tình yêu của mình nếu như yêu thật lòng còn nếu yếu đuối thì sẻ vụt mẩt tình yêu thực sự của mình đó.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết