Nơi gặp gỡ những thành viên lớp 12 C7 (2001-2004)

°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ (Diễn đàn đang trong thời kỳ khó khăn, bạn hãy giúp đỡ diễn đàn bằng cách đóng góp những bài viết giá trị) °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
»-(¯`v´¯)-» (Chào mừng đến với diễn đàn!) »-(¯`v´¯)-»
Thông báo: Thành viên vào diễn đàn bằng địa chỉ http://lop12c7.forumvi.net để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!
Diễn đàn lớp 12c7 chính thức hoạt động trở lại từ ngày 01.02.2011 với tên miền mới http://diendan12c7.tk

You are not connected. Please login or register

Diễn đàn Lớp 12c7- Một thời để nhớ - Trường cũ tình xưa » -`@'-Ta đã sống-`@'- » Tâm sự tình yêu » Những lý do kết hôn sẽ dẫn đến bất hạnh.

Những lý do kết hôn sẽ dẫn đến bất hạnh.

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

BichDiem

avatar
Lớp 7
Lớp 7
Lỡ có thai, đám bạn cùng lứa đều đã con bồng con bế hay bạn đã nhiều tuổi rồi... không phải là lý do để bạn nhắm mắt bước vào hôn nhân, nếu không muốn phải trả giá.

Theo trang Sheknows, nếu trái tim hai bạn đã hòa một nhịp, cả hai đã trải qua đủ những thử thách để hiểu và cảm thông cho nhau, đám cưới sẽ là trái ngọt. Tuy nhiên, có nhiều khi hôn nhân lại mang đến rất nhiều bất hạnh cho người trong cuộc, nếu nó xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

Tất cả bạn bè của bạn đều đã kết hôn

25-30 tuổi dường như là quãng thời gian đẹp nhất để mọi người nghĩ đến chuyện lập gia đình. Bạn thấy đám bạn bè cùng lứa với mình ai cũng yên bề gia thất nhưng bạn vẫn đi về lẻ bóng nên cảm thấy buồn, chán nản, sốt ruột? Trước khi quyết định "có đôi" để giống với mọi người, bạn hãy nhớ lại một câu hỏi của bố mẹ dành cho bạn lúc còn nhỏ: "Nếu thấy người khác nhảy qua vách núi, con cũng làm theo à?".

Bạn đã gần 30 (hay 40, 50...) tuổi rồi

Đồng hồ sinh học báo rằng bạn đã đến tuổi có gia đình và hầu hết những phụ nữ cùng tuổi bạn đã con cái đề huề. Tuy nhiên, cuộc đời không phải là trò chơi và mục tiêu trong đời của mỗi người không phải ai cũng giống ai. Bởi thế, nếu bạn chỉ lấy chồng vì... đã đến tuổi thì có thể cuộc sống của bạn sau đó còn tệ hơn cảnh cô đơn nhiều lần.

Bạn muốn có người để dựa dẫm về kinh tế

Hàng đống hóa đơn phải thanh toán, khoản vay từ thời sinh viên vẫn còn, công việc lương thấp... có hàng nghìn lý do về sự chật vật về kinh tế khiến bạn phải đau đầu. Tuy nhiên, liều lĩnh kết hôn với một người chỉ vì anh ta có tài chính vững chắc không phải là một ý kiến hay. Bạn nghĩ anh ta sẽ vô tư giúp đỡ, cung phụng cho bạn mà không hề muốn lợi dụng gì bạn và sẽ mãi tốt với bạn sao?

Bạn có thai

Có thai ngoài ý muốn có thể là một tình huống éo le bạn vướng phải và bạn sợ bị mang tiếng, sợ ảnh hưởng đến danh dự gia đình khi có con mà chưa chồng. Tuy nhiên, nếu bạn và bố đứa trẻ chưa sẵn sàng tiến tới hôn nhân, tốt hơn là cứ giữ nguyên mối quan hệ như cũ và đừng ép buộc nhau phải làm đám cưới. Bạn vẫn có thể sinh con. Điều quan trọng nhất là đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi tình yêu thương, sự quan tâm của bố mẹ dù hai người có kết hôn hay không. Ngoài ra, kết hôn vội vàng, dù vì bất cứ lý do nào, đều chẳng mấy khi có hậu.

Bạn quá yêu

Nghe có vẻ vô lý vì rõ ràng đám cưới là trái ngọt của hoa tình yêu. Tuy nhiên, nếu bạn cưới một người chỉ vì bạn quá yêu người ấy thì cũng chưa được. Bên cạnh tình yêu, còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác để cân nhắc khi quyết định một mối quan hệ lâu dài. Cả hai bạn đã đảm bảo về kinh tế? Hai người đã thống nhất với nhau về những vấn đề chủ yếu trong cuộc sống như nơi ở, việc sinh và nuôi con? Hai người đã bên nhau được quá 9 tháng... Những câu hỏi này rất quan trọng để cân nhắc trước khi kết hôn.

Bạn muốn giúp một người nhập quốc tịch

Điều này nghe có vẻ như bạn làm được việc tốt nhưng kết hôn với một người bạn (hay một người xa lạ) để giúp anh ta được nhập quốc tịch hợp pháp sẽ khiến bạn phải ghánh hậu quả nặng nề, thậm chí bạn có thể còn phải vào tù. Một cuộc hôn nhân xuất phát từ những ý đồ thực dụng, nhất lại phạm pháp, chẳng bao giờ có kết cục tốt

vậy mình có lời khuyên cho các bạn là:đừng vội vã chấp nhận đi đến hôn nhân khi không tìm hiểu kỉ càng với một ai đó.vì thế bạn phải cân nhắc trước khi lựa chọn chứ đừng nhắm mắt chấp nhận rồi làm cả hai điều đâu khổ và dẫn đến hôn nhân không bền vững.

Lời cuối mình Chúc các bạn trong diễn đàn sớm tìm được một nữa của mình và chúc hạnh phúc.

chào tạm biệt!!!!

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết