Diễn đàn Lớp 12c7- Một thời để nhớ - Trường cũ tình xưa
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Nơi gặp gỡ những thành viên lớp 12 C7 (2001-2004)

°º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸ (Diễn đàn đang trong thời kỳ khó khăn, bạn hãy giúp đỡ diễn đàn bằng cách đóng góp những bài viết giá trị) °º¤ø,¸¸,ø¤º°`°º¤ø,¸
»-(¯`v´¯)-» (Chào mừng đến với diễn đàn!) »-(¯`v´¯)-»
Thông báo: Thành viên vào diễn đàn bằng địa chỉ https://lop12c7.forumvi.net để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!
Diễn đàn lớp 12c7 chính thức hoạt động trở lại từ ngày 01.02.2011 với tên miền mới http://diendan12c7.tk

You are not connected. Please login or register

Thịt kho trứng kiểu... Nhật

2 posters

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

BichDiem

BichDiem
Lớp 7
Lớp 7

Thịt kho trứng kiểu... Nhật

Thịt kho trứng đã quá quen thuộc với bữa cơm gia đình, nhưng chỉ thêm một vài loại thảo mộc bạn sẽ đem lại cho món ăn này một hương vị mới đầy hấp dẫn.
Thịt kho trứng kiểu... Nhật Pixel_1_1

Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi hoặc nạc vai 600 gr, đường;củ cải trắng 2 củ, 2 cái hoa hồi, 1 củ hành boaro, 4 quả trứng, muối

Thịt kho trứng kiểu... Nhật Hue1711091258351774-thit-kho-trung-1
Cách làm:
- Miếng thịt cả bì cần được cạo và rửa sạch. Xắt miếng hơi to một chút
- Đặt nồi hoặc chảo lên bếp, cho đường vào. Để lửa trung bình cho đường tan chảy, sôi rồi dần chuyển màu nâu cánh gián.
- Khi đường bắt đầu nâu caramel bạn cho vào một chút nước rồi cho thịt vào chảo.
- Đảo đều để từng miếng thịt ngấm màu đường caramel, nêm một chút muối, cho hoa hồi rồi đun sôi.
- Thịt sẽ tự ra nước, lúc này bạn để lửa trung bình để thịt chín dần và mềm.
- Đổ toàn bộ chảo thịt sang một cái nồi khác. Cho củ cải (đã gọt vỏ xắt miếng) và hành boaro thái nhỏ vào nồi, nêm thêm gia vị nếu cần, đun sôi âm ỉ trong 30 phút cho thịt chín nhừ.

Thịt kho trứng kiểu... Nhật Hue1711091258351774-thit-kho-trung-2
- Trứng luộc chín vừa, bóc vỏ cho vào nồi đun thêm 15 phút nữa cho ngấm.
- Tắt bếp, gắp bỏ sả và hồi.
- Nếu không thích bạn có thể vớt bỏ lớp mỡ phía trên.
Thịt mặn ngọt đậm đà thơm mùi hành và hoa hồi , ăn kèm dưa cải xanh rất ngon.
Thịt chín mềm nhừ rất hợp với cơm nóng, nhất là khi trời bắt đầu se lạnh
Mách nhỏ:
Có thể luộc trứng ngắn thời gian hơn để trứng sau khi kho thịt có lòng đào hấp dẫn. Hoặc để thịt cả miếng to rồi sau đó cắt lát cũng rất ngon.

Co Son

avatar
Chiến Thần
Chiến Thần

Hic! Ngon thế, ướt bàn phím hết rồi! nấu cho ăn với

BichDiem

BichDiem
Lớp 7
Lớp 7

hihi!nhìn hấp dẫn quá ah.đừng chảy nước miếng chứ.khi nào có dịp nấu cho ăn!nấu hơi bị ngon đó. Thịt kho trứng kiểu... Nhật Icon_smile

Sponsored content



Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết