Thịt kho trứng kiểu... Nhật
Thịt kho trứng đã quá quen thuộc với bữa cơm gia đình, nhưng chỉ thêm một vài loại thảo mộc bạn sẽ đem lại cho món ăn này một hương vị mới đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi hoặc nạc vai 600 gr, đường;củ cải trắng 2 củ, 2 cái hoa hồi, 1 củ hành boaro, 4 quả trứng, muối
Cách làm:
- Miếng thịt cả bì cần được cạo và rửa sạch. Xắt miếng hơi to một chút
- Đặt nồi hoặc chảo lên bếp, cho đường vào. Để lửa trung bình cho đường tan chảy, sôi rồi dần chuyển màu nâu cánh gián.
- Khi đường bắt đầu nâu caramel bạn cho vào một chút nước rồi cho thịt vào chảo.
- Đảo đều để từng miếng thịt ngấm màu đường caramel, nêm một chút muối, cho hoa hồi rồi đun sôi.
- Thịt sẽ tự ra nước, lúc này bạn để lửa trung bình để thịt chín dần và mềm.
- Đổ toàn bộ chảo thịt sang một cái nồi khác. Cho củ cải (đã gọt vỏ xắt miếng) và hành boaro thái nhỏ vào nồi, nêm thêm gia vị nếu cần, đun sôi âm ỉ trong 30 phút cho thịt chín nhừ.
- Trứng luộc chín vừa, bóc vỏ cho vào nồi đun thêm 15 phút nữa cho ngấm.
- Tắt bếp, gắp bỏ sả và hồi.
- Nếu không thích bạn có thể vớt bỏ lớp mỡ phía trên.
Thịt mặn ngọt đậm đà thơm mùi hành và hoa hồi , ăn kèm dưa cải xanh rất ngon.
Thịt chín mềm nhừ rất hợp với cơm nóng, nhất là khi trời bắt đầu se lạnh
Mách nhỏ:
Có thể luộc trứng ngắn thời gian hơn để trứng sau khi kho thịt có lòng đào hấp dẫn. Hoặc để thịt cả miếng to rồi sau đó cắt lát cũng rất ngon.
Thịt kho trứng đã quá quen thuộc với bữa cơm gia đình, nhưng chỉ thêm một vài loại thảo mộc bạn sẽ đem lại cho món ăn này một hương vị mới đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi hoặc nạc vai 600 gr, đường;củ cải trắng 2 củ, 2 cái hoa hồi, 1 củ hành boaro, 4 quả trứng, muối
Cách làm:
- Miếng thịt cả bì cần được cạo và rửa sạch. Xắt miếng hơi to một chút
- Đặt nồi hoặc chảo lên bếp, cho đường vào. Để lửa trung bình cho đường tan chảy, sôi rồi dần chuyển màu nâu cánh gián.
- Khi đường bắt đầu nâu caramel bạn cho vào một chút nước rồi cho thịt vào chảo.
- Đảo đều để từng miếng thịt ngấm màu đường caramel, nêm một chút muối, cho hoa hồi rồi đun sôi.
- Thịt sẽ tự ra nước, lúc này bạn để lửa trung bình để thịt chín dần và mềm.
- Đổ toàn bộ chảo thịt sang một cái nồi khác. Cho củ cải (đã gọt vỏ xắt miếng) và hành boaro thái nhỏ vào nồi, nêm thêm gia vị nếu cần, đun sôi âm ỉ trong 30 phút cho thịt chín nhừ.
- Trứng luộc chín vừa, bóc vỏ cho vào nồi đun thêm 15 phút nữa cho ngấm.
- Tắt bếp, gắp bỏ sả và hồi.
- Nếu không thích bạn có thể vớt bỏ lớp mỡ phía trên.
Thịt mặn ngọt đậm đà thơm mùi hành và hoa hồi , ăn kèm dưa cải xanh rất ngon.
Thịt chín mềm nhừ rất hợp với cơm nóng, nhất là khi trời bắt đầu se lạnh
Mách nhỏ:
Có thể luộc trứng ngắn thời gian hơn để trứng sau khi kho thịt có lòng đào hấp dẫn. Hoặc để thịt cả miếng to rồi sau đó cắt lát cũng rất ngon.