Thời tiết hanh khô và có phần oi nóng khiến bạn dễ chán ăn, món canh dịu ngọt với nhiều loại rau củ này sẽ làm bớt cảm giác đó, tăng thêm phần ngon miệng khi ăn.
Nguyên liệu:
Ngô ngọt (bắp) 300 gr tách hạt
Đậu Hà Lan 100 gr
Cà rốt 1 củ nhỏ
Thịt nạc 200 gr hoặc sườn thăn
Gừng 1 lát
Bột nêm
Cách làm:
Thịt nạc thái miếng vuông hoặc sườn chặt miếng vừa ăn.
Ngô ngọt tách hạt, bạn có thể dùng ngô tươi hoặc ngô đóng hộp đều được.
Cho thịt nạc vào nồi nước lạnh, thêm 1 lát gừng, nêm 1 thìa bột nêm rồi đun sôi. Vớt hết bọt bỏ đi. Nếu bạn dùng sườn thì chần sườn qua nước sôi một lần, đổ nước đi, rửa sạch lại sườn rồi mới cho vào đun.
Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ cho đến khi thịt chín mềm.
Cho ngô ngọt vào nồi canh.
Tiếp theo cho cà rốt thái mỏng vào, đun sôi trở lại trong vài phút rồi cho đậu Hà Lan vào.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Đun sôi thêm 1 phút rồi tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.
Món canh màu sắc hài hòa đẹp mắt, vị ngọt dịu không béo
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguyên liệu:
Ngô ngọt (bắp) 300 gr tách hạt
Đậu Hà Lan 100 gr
Cà rốt 1 củ nhỏ
Thịt nạc 200 gr hoặc sườn thăn
Gừng 1 lát
Bột nêm
Cách làm:
Thịt nạc thái miếng vuông hoặc sườn chặt miếng vừa ăn.
Ngô ngọt tách hạt, bạn có thể dùng ngô tươi hoặc ngô đóng hộp đều được.
Cho thịt nạc vào nồi nước lạnh, thêm 1 lát gừng, nêm 1 thìa bột nêm rồi đun sôi. Vớt hết bọt bỏ đi. Nếu bạn dùng sườn thì chần sườn qua nước sôi một lần, đổ nước đi, rửa sạch lại sườn rồi mới cho vào đun.
Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ cho đến khi thịt chín mềm.
Cho ngô ngọt vào nồi canh.
Tiếp theo cho cà rốt thái mỏng vào, đun sôi trở lại trong vài phút rồi cho đậu Hà Lan vào.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Đun sôi thêm 1 phút rồi tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.
Món canh màu sắc hài hòa đẹp mắt, vị ngọt dịu không béo
Chúc các bạn ngon miệng!